Sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho văn phòng

Sàn gỗ công nghiệp là một loại vật liệu lát sàn có rất nhiều ưu điểm phù hợp cho nhu cầu sử dụng ở các văn phòng, công sở, có thể kể đến như tính thẩm mỹ cao, mang đến cho không gian nét thanh lịch, sang trọng, góp phần xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp của tổ chức. Quá trình thi công sàn gỗ thì hết sức đơn giản không phức tạp, khả năng cơ động rất cao, có thể tháo ra lắp lại dễ dàng khi cần, dễ dàng vệ sinh, giá thành hợp lý và có nhiều phân khúc giá phù hợp với điều kiện cụ thể. Mặc dù yêu cầu đối với sàn gỗ công nghiệp cho các văn phòng về cơ bản không khác gì nhiều, tuy nhiên do môi trường sử dụng khác nhau nên khi chọn sàn gỗ cho văn phòng, công sở, chúng ta nên lưu ý một số điểm sau.

Màu sắc sàn gỗ công nghiệp

Có rất nhiều sự lựa chọn về mầu sắc cho sàn gỗ công nghiệp. Nếu như ở hộ gia đình, màu sắc sẽ tạo nên sự ấm cúng, thoải mái thì ở nơi công sở, việc chọn màu sàn phù hợp sẽ giúp làm nổi bật tính chuyên nghiệp, hiện đại, kích thích tinh thần làm việc. Việc chọn màu cũng sẽ phụ thuộc vào phong cách thiết kế nội thất mà công ty theo đuổi.

Nếu thiên về hướng hiện đại, trẻ trung, có thể lựa chọn tông màu lạnh mang âm hưởng châu âu như màu xám, màu ghi, màu lông chuột,… những màu sẽ cho cảm giác năng động và sạch sẽ. Nếu muốn tạo nên ấn tượng trang trọng nghiêm túc thì những màu trầm, trang nhã sẽ phù hợp với không khí chung. Ngoài ra, nếu quan tâm tới yếu tố phong thủy, chúng ta cũng thể chọn màu sàn gỗ hợp với mệnh của người đứng đầu.

Khả năng chịu nước

Với sàn gỗ ở văn phòng, khả năng chịu nước không phải là yếu tố quen trọng nhất vì các hoạt động ở đây không liên quan nhiều đến việc sử dụng nước như ở gia đình, vì vậy có thể không cần chọn loại có độ chịu nước tốt để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên cần phải lưu ý không để khăn quá ẩm khi lau sàn nên, lâu ngày làm ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của sàn.

Độ dày của sàn gỗ công nghiệp

Giữa loại ván sàn dày 8mm và 12mm thì ván sàn 12mm có mức giá cao hơn hẳn, nhưng đồng thời khi lát cho những không gian rộng, ván 12mm cũng cho độ ổn định tốt hơn. Vì vậy, nên tùy theo đặc điểm diện tích không gian và điều kiện tài chính của tổ chức để chọn độ dày phù hợp.

Khả năng chống trầy xước

Không giống như ở hộ gia đình thường đi chân trần hoặc các loại dép đi trong nhà khá mềm mại trên mặt sàn, ở môi trường công sở, người đi lại nhiều, đồng thời lại thường đi trực tiếp giày tây, giày cao gót lên mặt sàn khiến cho mặt sàn gỗ công nghiệp dễ bị xước. Trên thị trường hiện có nhiều dòng sàn gỗ với lớp bề mặt được tráng bằng Melamine Resin kết hợp với sợi thủy tinh cao cấp có độ chống trầy rất tốt. Tuy nhiên bạn vẫn nên bố trí một tấm thảm gai bằng nhựa ở trước cửa văn phòng. Loại thảm này có khả năng giữ loại các hạt cát, bụi trên đế giày, giúp hạn chế việc chúng ma sát với sàn gây xước.
Hy vọng với những lưu ý trên bạn có được một nền sàn gỗ ưng ý cho văn phòng của mình.

Bài viết liên quan

  • Sàn gỗ công nghiệp có dùng được cho phòng tắm hay không
  • Sử dụng sàn gỗ công nghiệp trong mùa nồm ẩm
  • Những điều cần tránh khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *