Sàn gỗ công nghiệp có thể dùng cho phòng tắm hay không

Nhiều người nghĩ rằng phòng tắm sẽ là nơi đầu tiên nói không với sàn gỗ công nghiệp bởi sàn gỗ công nghiệp sẽ không thể nào chịu được mức độ tiếp xúc với nước như vậy. Tuy nhiên đây đã là chuyện của quá khứ. Hiện nay, thị trường chứng kiến sự ra đời của rất nhiều dòng sản phẩm có khả năng chống nước mạnh mẽ, chuyên dụng dùng cho nhà tắm. Nhiều loại sàn gỗ thậm chí còn được thiết kế để lát ở những bể bơi ngoài trời, vô tư dầm mưa giãi nắng như sàn gỗ ngoài trời, vật liệu Composite..

Chất liệu gỗ công nghiệp với những đường vân uyển chuyển rất gần với gỗ tự nhiên sẽ mang đến nét sang trọng và thanh lịch tạo không khí thoải mái, yên bình cho không gian phòng tắm, thực sự biến phòng tắm của gia đình bạn trở thành một nơi thư giãn lý tưởng sau ngày dài làm việc căng thẳng.

Đặc biệt, mùa đông ở miền Bắc có nhiệt độ xuống thấp khiến cho sàn gạch phòng tắm trở nên lạnh lẽo đến đáng sợ thì sàn gỗ công nghiệp lại tỏ ra thân thiện với thay đổi của môi trường hơn: mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông, nhất là khi tiếp xúc với không gian được phủ bởi màu của gỗ cũng sẽ khiến bạn thấp ấm áp hơn nhiều. Đây cũng là nơi để bạn thoải mái thể hiện phong cách cá nhân và óc thẩm mỹ của mình.

Các mã màu của gỗ công nghiệp đặc biệt phong phú và đa dạng, có thể phù hợp với nhiều kiểu phong cách thiết kế nội thất phòng tắm của bạn. Khả năng chống chầy xước và bền màu của gỗ công nghiệp cũng rất cao nên về mặt thẩm mỹ bạn hoàng toàn có thể yên tâm khi lựa chọn loại vật liệu này. Sàn gỗ công nghiệp cũng đặc biệt dễ dàng vệ sinh.

Để chọn sàn gỗ công nghiệp cho phòng tắm, bạn nên tìm đến những dòng sản phẩm cao cấp siêu chịu nước của những thương hiệu uy tín có xuất xứ từ Thụy Sỹ, Bỉ hoặc Malaysia hay Thái Lan như: sàn gỗ Robina, sàn gỗ Inovar, sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Kronoswiss…Những dòng sản phẩm siêu chịu nước này có cơ chế chống nước nhiều lớp, khiến cho nước rất khó ngấm vào bên trong, và kể cả khi bị ngấm thì sau đó ván gỗ vẫn có thể trở lại trạng thái ban đầu trong điều kiện bình thường mà không hề gây mục lớp cốt gỗ ở bên trong. Bề mặt của sàn, mặc dù là loại sần để chống trơn trượt, thì vẫn rất nhanh ráo sau khi gặp nước, giúp cho sàn phòng tắm của bạn tránh được cảnh lúc nào cũng ướt sũng.

Giữa hai loại độ dày của ván sàn gỗ công nghiệp là 8mm và 12mm, với phòng tắm, bạn nên dùng loại 12mm không chỉ vì chúng có độ ổn định cao hơn mà còn vì khả năng chống thấm của loại này cũng tốt hơn hẳn. Diện tích của phòng tắm cũng thường không lớn như những không gian khác trong ngôi nhà nên mặc dù giá của loại sàn 12mm cao hơn nhiều loại 8mm nhưng về tổng chi phí chênh lệch của bạn cũng sẽ không bị đội lên quá nhiều.

Nếu bạn từng yêu thích vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp của những khu villa hay những spa chuyên nghiệp được ốp gỗ hoàn toàn thì nay bạn hoàn toàn có thể mang trải nghiệm đó về ngay phòng tắm nhà mình. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *