Lưu ý khi chọn sàn gỗ công nghiệp cho phòng trẻ em

Chọn sàn gỗ công nghiệp cho phòng trẻ em

Khi xây dựng mới hoặc sửa chữa căn nhà của mình, các bậc cha mẹ thường dành mối quan tâm lớn đến không gian dành cho trẻ em. Với mong muốn mang đến cho con một căn phòng đẹp, ấm cúng và tiện nghi và cũng đôi khi để đồng bộ với tổng thể ngôi nhà, nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho phòng trẻ em. Ngoài những yếu tố thông thường về chất lượng, khi chọn sàn gỗ cho phòng của con, cha mẹ nên lưu ý đến một số điều sau:

Mức độ an toàn cho sức khỏe

Không chỉ đối với phòng trẻ em mà khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho gia đình, bạn cũng nên tìm đến những loại ván sàn đạt tiêu chuẩn về mức độ an toàn cho sức khỏe. Trên thị trường hiện nay, tiêu chuẩn E1 châu Âu về phát thải formaldehyde đối với các sản phẩm gỗ nhân tạo là một tiêu chuẩn phổ biến, đã được áp dụng từ nhiều năm nay. Formaldehyde là một loại chất hóa học độc hại, có thể được đưa vào cốt bột gỗ của ván sàn để tạo kết dính. Tiêu chuẩn này đảm bảo nồng độ formaldehyde trong sản phẩm gỗ nằm trong ngưỡng cho phép và an toàn đối với con người. Bạn hãy lựa chọn loại sàn gỗ công nghiệp có chỉ số an toàn ít nhất là E1. Nhiều thương hiệu sàn gỗ công nghiệp của Bỉ, Thụy Sỹ,… hiện nay đã áp dụng tiêu chuẩn E0 – đưa lượng formaldehyde trong sản phẩm giảm của mình xuống mức thấp nhất.

An toàn trong quá trình sử dụng

Tuy mức độ chống trơn trượt của sàn gỗ mặt nhẵn cũng rất tốt, nhưng do đối tượng sử dụng là trẻ nhỏ, thường khá hiếu động nên khi chọn sàn, bạn nên chọn loại sàn có bề mặt sần thay vì loại có bề mặt nhẵn.

Sàn gỗ công nghiệp nhìn chung có độ đàn hồi tốt hơn các loại vật liệu khác, đặc biệt là so với sàn gạch, trong khi trẻ nô đùa có bị ngã cũng sẽ giúp hạn chế khả năng chấn thương hơn. Độ dày của sàn gỗ thông thường có hai loại là 8mm và 12mm. Để sử dụng cho phòng trẻ nhỏ, bạn vẫn nên dùng loại 12mm để có tăng cường độ an toàn cho bé trong sinh hoạt.

Bạn cũng nên quan tâm đến mức độ chống thấm và hiệu quả chống xước của sàn. Trẻ em thường chưa thể khóe léo được như người lớn. Các bé trong lúc chơi đùa có thể dễ làm đổ nước ra sàn hoặc cứa đồ chơi hay vật cứng lên mặt sàn. Nếu lựa chọn những loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước và chống trầy kém, sàn của bạn sẽ rất nhanh xuống cấp.

Màu sắc và tính thẩm mỹ

Khi chọn màu sàn cho phòng trẻ em bạn có thể chọn những màu sắc tươi tắn nhưng không quá sáng gây khó ngủ cho con. Bạn có thể tham khảo ý kiến của các bé để chọn ra màu bé thích. Các loại sàn gỗ công nghiệp có ưu điểm là mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn về màu sắc. Ngoài những màu truyền thống như vàng, nâu, cánh gián,…các loại sàn gỗ công nghiệp còn cung cấp rất nhiều tông màu mang phong cách châu Âu như màu ghi, xám,… phù hợp với nhiều kiểu thiết kế nội thất hiện đại.

Chúc bạn chọn được loại sàn gỗ công nghiệp phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *