Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho căn hộ chung cư

Sàn gỗ công nghiệp – Lựa chọn tốt nhất cho nhà chung cư

Sàn gỗ công nghiệp đang là một lựa chọn được nhiều người tìm đến cho căn hộ chung cư của mình. Hiện nay việc sở hữu những căn hộ chung cư đang dần trở thành một xu hướng phổ biến của các cư dân thành thị hiện đại. Cùng với ưu thế về giá thành hợp lý, tính thẩm mỹ cao và mức độ tiện lợi trong sử dụng, các căn hộ chung cư thường có đặc điểm là ở trên tầng cao, mặt sàn do đó cũng cách mặt đất nhiều nên ít bị ẩm.

Tuy nhiên với chung cư thì nhà tắm, nhà vệ sinh hay phòng bếp thường có sự nối liền với các không gian khác, dễ dàng khiến nước tràn rớt trên mặt sàn, vì vậy người tiêu dùng nên lựa chọn các loại sàn gỗ có độ chống chịu nước tốt. Một số thương hiệu sàn gỗ đến từ Malaysia như: sàn gỗ Robina, sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Inovar, sàn gỗ Masfloor, sàn gỗ Ruby, sàn gỗ Maika, sàn gỗ Synchro, sàn gỗ My floor sẽ là lựa chọn tối ưu nhất đáp ứng được hầu hết các yêu cầu đặt ra.

Phòng trong nhà chung cư đều nằm trên một mặt sàn nên khi lát nên chọn một kiểu vân và màu sắc đồng đều để tạo cảm giác mở rộng không gian. Do được sản xuất trên công nghệ hiện đại nên các loại sàn gỗ công nghiệp có rất nhiều mã màu, phù hợp với mọi loại phong cách thiết kế nội thất mà bạn mong muốn. Với những căn hộ chung cư muốn theo đuổi phong cách trang nhã hiện đại và tiện dụng, các gam màu lạnh kiểu châu Âu như ghi, xám,… thay cho những tông màu vàng, nâu, cánh gián,… quen thuộc.

Đặc điểm nữa của nhà chung cư là độ cao của trần thường không lớn, vì vậy nếu căn hộ của bạn không rộng, bạn có thể lựa chọn loại ván sàn có độ dày 8mm, để giúp nhà trông cao hơn và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên với những không gian rộng, bạn vẫn nên sử dụng loại ván có độ dày 12mm để đảm bảo độ ổn định cao.

Về giá cả, tùy thuộc vào khả năng tài chính của từng hộ gia đình để lựa chọn loại sàn ở tầm giá nào. Tuy nhiên, bạn vẫn nên sử dụng các loại sàn gỗ công nghiệp tầm trung đến từ các thương hiệu uy tín thay vì chọn loại sàn gỗ giá rẻ vì về lâu dài hiệu quả sử dụng của nó mang lại cho bạn là không cao, công sửa chữa thay thế chưa chắc đã khiến nó trở thành một giải pháp tiết kiệm.

Thời gian thi công sàn gỗ công nghiệp đối với nhà chung cư phụ thuộc nhiều yếu tố, nhưng để quá trình lắp đặt diễn ra thuận lợi, bạn nên tiến hành lắp đặt khi các hạng mục thi công khác, kể cả sơn tường đã hoàn thành xong hết nhằm tránh việc gây hại cho sàn trong quá trình hoàn thiện. Bạn cũng nên lắp sàn gỗ trước khi bố trí nội thất và chuyển đồ dùng vào để thời gian thi công được nhanh chóng nhất.

Với những căn nhà chung cư đã được lát gạch sẵn, nếu có dự định lắp sàn gỗ công nghiệp, bạn cần khảo sát trước độ bằng phẳng của nền để đảm bảo chất lượng cho sàn gỗ. Nếu có thể, bạn nên lựa chọn xử lý cắt mạch gạch nhằm tạo những kẽ nhỏ trên bề mặt sàn gạch, giúp hạn chế tối đa việc nền gạch phồng, cong làm hỏng sàn gỗ công nghiệp phía trên.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được mặt sàn gỗ ưng ý cho căn hộ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *