Chọn sàn gỗ công nghiệp khi ngân sách cạn kiệt

Gỗ công nghiệp là loại vật liệu phổ biến để làm các đồ gia dụng như tủ, bàn ghế, kệ, giường,…. Hiện nay, với công nghệ sản xuất gỗ tiên tiến, loại vật liệu này càng được ưa chuộng. Một trong những sản phẩm từ gỗ công nghiệp chinh phục được phần lớn khách hàng nhờ những ưu điểm vượt trội về độ bền chắc, vẻ đẹp giống hệt sàn gỗ tự nhiên đó là sàn gỗ công nghiệp.

Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp khi thi công làm nhà xong hoặc khi hoàn thiện gần xong ngôi nhà thì chủ nhà lại gặp khó khăn trong vấn đề tài chính do phải chi trả cho rất nhiều tiền cho việc mua sắm đồ nội thất dẫn đến việc do dự trong việc lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho ngôi nhà. Dưới đây là một số cách mà bạn nên tham khảo nếu bạn muốn sử dụng sàn gỗ công nghiệp mà có ngân sách eo hẹp.

Mua loại sàn gỗ giảm giá

Tìm mua những loại sàn gỗ thanh lý, sàn gỗ giảm giá sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí mà vẫn có được một sàn nhà mới, đẹp và ưng ý. Xin được làm rõ rằng: sàn gỗ giảm giá ở đây không phải là sàn gỗ cũ, sàn gỗ đã qua sử dụng mà là sàn gỗ mới 100%, tuy nhiên do mẫu đó tiêu thụ chậm nên nhà nhập khẩu giảm giá xuống để đẩy hàng tồn kho và thu hồi vốn. Thực tế cho thấy, trong số các mầu của cùng một thương hiệu sàn gỗ nhập khẩu về thì sẽ có một vài mầu bán chậm hơn do nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong số nguyên nhân chính đó là do nhà nhập khẩu mới, chưa có kinh nghiệm chọn mầu sắc nên nhập về một vài mầu không đẹp và/hoặc khi chọn mầu trên giấy, trên ảnh thì đẹp nhưng khi hàng về thực tế thì lại không như ý, hàng bán chậm, tồn kho nhiều nên nhà nhập khẩu thường bán thanh lý hoặc giảm giá để đẩy hàng ra, giảm tồn kho và thu hồi vốn để quay vòng và đặt mầu khác. Chỉ cần bạn chịu đầu tư một chút thời gian, tìm và săn hàng giảm giá là bạn sẽ có ngay được sàn gỗ ưng ý với chi phí đầu tư là thấp nhất, giá thành đôi khi giảm tới 60% so với giá thông thường.

Mua sàn gỗ giá rẻ

Thay vì chọn mua các loại sàn gỗ cao cấp, thương hiệu nổi tiếng, giá thành đắt đỏ thì bạn hãy chọn và sử dụng những loại sàn gỗ giá rẻ, sẽ tiết kiệm hơn nữa nếu bạn chọn mua sàn gỗ giá rẻ loại dầy 8mm. Với mục đích sử dụng cho gia đình và văn phòng thì chỉ cần ván sàn gỗ có độ dầy 8mm là được, chi phí sẽ giảm được khoảng 40% so với loại dầy 12mm. Tuy nhiên khi sử dụng sàn gỗ giá rẻ bạn cần lưu ý giữ nước, việc vệ sinh sàn gỗ cần được làm cẩn thận hơn, chỉ dùng dẻ ẩm hoặc cây lau nhà đã được vắt kiệt nước để lau sàn nhà. Sau khi lau xong thì nên bật một vài chiếc quạt nên để không khí được lưu thông và nhanh chóng làm khô bề mặt của sàn gỗ. Nếu sơ xuất đánh đổ nước ra sàn thì phải dùng dẻ lau khô ngay lập tức, không để lâu nước sẽ ngấm vào sàn gây ra hiện tượng cong vênh, phồng rộp bề mặt sàn.

Lên kế hoạch mua sắm

Để cân đối tài chính, việc đầu tiên bạn nên làm là lên một kế hoạch mua sắm và dự trù vật tư. Hãy cố gắng cân đối và điều chỉnh sao cho hợp lí nhất. Nếu không thể hoàn tất cùng một lúc thì tuỳ theo khả năng ngân sách, bạn nên chia việc mua sắm thành nhiều giai đoạn để giảm nhẹ áp lực mà vẫn đảm bảo được nhu cầu sử dụng. Bạn có thể mua sắm và thay đổi  đồ nội thất trong nhà dần dần cho đến khi nào hoàn thiện. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể chủ động trong bản kế hoạch tài chính và phân bổ một cách hợp lý mà vẫn đảm bảo được ngôi nhà của bạn không thiếu gì.

Mua sắm những thứ quan trọng trước

Hãy mua sắm những thứ quan trọng và cần thiết trước. Hãy ưu tiên trang trí cho những căn phòng cần sử dụng ở thời điểm hiện tại trước như phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, vệ sinh. Và ở những căn phòng này, bạn cũng chỉ nên chọn những  đồ nội thất quan trọng nhất. Còn các phòng chưa cần thiết phải sử dụng ngay như phòng giải trí, phòng ngủ khách, phòng thờ,…thì bạn có thể lắp đặt nội thất và trang trí sau.

Tận dụng lại những đồ nội thất đã qua sử dụng

Nhiều người có tâm lí, khi xây nhà mới thì muốn tất cả các đồ dùng trong gia đình đều mới hoàn toàn. Tuy nhiên, khi chưa có điều kiện mua sắm cái mới thì tận dụng đồ vật cũ hoặc sửa chữa lại đồ đã cũ và dùng nó một thời gian là một việc làm có thể tiết kiệm chi phí cho bạn rất nhiều. Đồng thời, bạn hoàn toàn cũng có thể tự làm những đồ trang trí cho ngôi nhà của mình từ những vật liệu đơn giản, rẻ tiền như lọ hoa, hệ thống bàn trang điểm.

Lựa chọn vật liệu vừa túi tiền của mình

Các thiết bị nội thất trong gia đình rất  đa dạng về mẫu mã, màu sắc, chủng loại và giá cả. Do đó, khi lựa chọn thiết bị tiện nghi cho ngôi nhà, bạn cần dựa vào khả năng tài chính của mình để cân nhắc giữa sản phẩm của các thương hiệu về tính năng, cấu tạo thẩm mỹ  để đưa ra quyết định phù hợp, đảm bảo chất lượng mà nằm trong khả năng tài chính cho phép.

Bài viết liên quan

  • Chọn sàn gỗ công nghiệp phù hợp với từng không gian
  • Chọn sàn gỗ công nghiệp cho phòng tập gia đình
  • Bí quyết chọn sàn gỗ công nghiệp cho nhà hàng
  • Lựa chọn sàn gỗ cho không gian yên tĩnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *