Các lỗi thường gặp sau khi lát sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp vốn là sản phẩm được ưa chuộng bởi hầu hết các gia đình. Tuy nhiên, không ít lần bạn “ đau đầu” vì những lỗi xảy ra trong quá trình lắp đặt sàn gỗ. Những lưu ý nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế được một số lỗi cơ bản cũng như cách khắc phục nhanh chóng nhất.

Sàn gỗ bị kêu

Sau khi lát sàn gỗ, đi trên sàn bạn nghe thấy tiếng kêu rẹt rẹt. Trong quá trình sản xuất, lưỡi cửa xẻ bị cùn hoặc trơ trong quá trình xẻ hèm khóa là nguyên nhân của vấn đề này. Lỗi này về cơ bản không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sàn gỗ, tuy nhiên tiếng động quá lớn sẽ khiến bạn không thoải mái, đặc biệt là vào ban đêm. Sau một thời gian sử dụng, tiếng kêu này có thể sẽ thưa dần.

Sàn gỗ bị hở hèm khóa

Lỗi này có thể do sàn gỗ bị lỗi trong quá trình sản xuất. Trường hợp này cũng có thể xảy ra khi hèm khóa giữa hai tấm gỗ chưa được đóng hết, hoặc nhiệt độ thay đổi đột ngột khiến sàn gỗ co lại. Phương án khắc phục đơn giản nhất là tháo sàn gỗ ra ghép lại, còn nếu sàn vẫn bị hở, bạn buộc lòng phải thay một tấm gỗ khác.

Sàn gỗ bị phồng

Lỗi này xảy ra phổ biến nhất khi thời tiết thay đổi, độ ẩm tăng lên khiến sàn gỗ bị kích tường, dẫn đến việc sàn gỗ nở ra, phồng lên. Hoặc cũng có thể do nhân viên kĩ thuật đã lát sàn quá gần tường, không đáp ứng được tiêu chuẩn về độ hở. Cách xử lí rất dễ: với phần sàn gỗ bị phồng, bạn hãy tháo ra, đo đạc và cắt phần bị kích tường và lát lại.

Một lỗi phổ biến khác cũng hay thường gặp đó là thanh gỗ bị phồng rộp. Hầu hết nguyên nhân là do đánh đổ nước lên sàn, hoặc trong khi lau chùi, giẻ lau, chổi lau không được vắt khô. Tuy nhiên, nếu sàn gỗ mà bạn đang sử dụng là sàn gỗ cao cấp, chất lượng tốt thì thời gian để sàn trở về trạng thái ban đầu là 2- 3 tuần. Còn nếu sàn gỗ giá rẻ, kém chất lượng sàn sẽ không thể xẹp xuống, đôi khi phải thay tấm ván mới.

Để tránh những tình trạng không mong muốn trên, bạn nên chú ý một vài điểm sau:

 1. Không nên sử dụng hóa chất để vệ sinh sàn gỗ, bởi lẽ sàn gỗ công nghiệp vốn rất dễ lau chùi. Nếu liên tục sử dụng hóa chất trong một thời gian dài, sàn gỗ có thể bị mất màu.
 2. Sàn gỗ công nghiệp rất dễ lau chùi vệ sinh mà không cần hóa chất tẩy rửa vì vậy quý khách không nên dùng hóa chất tẩy rửa để vệ sinh sàn gỗ vì sẽ làm mất màu mặt sàn gỗ.
 3. Tránh việc giày dép ma sát với sàn gỗ quá nhiều. Những tác động tưởng chừng như nhỏ này hoàn toàn có thể khiến sàn gỗ bị trầy xước. Còn nếu bạn vô tình làm đổ nước lên sàn, hãy nhanh chóng dùng giẻ khô hoặc khăn bông để thấm nước.
 4. Nên sử dụng các loại sàn gỗ có chất lượng cao, hàng chĩnh hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như sàn gỗ Áo, sàn gỗ Ba lan, sàn gỗ Bỉ, sàn gỗ Hàn Quốc, sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Đức, sàn gỗ Thụy Sỹ, sàn gỗ Pháp, sàn gỗ Thái Lan, sàn gỗ Việt Nam và sàn gỗ Trung Quốc loại cao cấp chính hãng để đảm bảo an toàn với người thân trong gia đình bạn.

Danh sách các thương hiệu sàn gỗ chính hãng tốt nhất nên dùng:

Tất cả các thương hiệu dưới đây đều là sàn gỗ chính hãng 100%, có website chính hãng, là thương hiệu nguyên bản của nước ngoài (Việt Nam không thể can thiệp về chất lượng) nên chất lượng bao giờ cũng tốt nhất, ổn định nhất.

 • Sàn gỗ Áo: sàn gỗ Kaindl
 • Sàn gỗ Ba Lan: sàn gỗ Kronopol
 • Sàn gỗ Bỉ: sàn gỗ Quickstep, sàn gỗ Balterio
 • Sàn gỗ Đức: sàn gỗ Kronotex, sàn gỗ Classen, sàn gỗ Wineo, sàn gỗ Krono-Original, sàn gỗ Rooms
 • Sàn gỗ Thụy Sĩ: sàn gỗ Kronoswiss
 • Sàn gỗ Pháp: sàn gỗ Alsafloor
 • Sàn gỗ Thái Lan: sàn gỗ Vanachai, sàn gỗ Leowood
 • Sàn gỗ Malaysia: sàn gỗ Robina, sàn gỗ Inovar, sàn gỗ Synchro
 • Sàn gỗ Hàn Quốc: sàn gỗ Hansol, sàn gỗ Dongwha

Với những chia sẻ trên, Chúng tôi hi vọng đã phần nào giúp bạn giải quyết được những vấn đề của sàn gỗ trong gia đình mình. Chúc bạn lựa chọn được những sản phẩm ưng ý!

Bài viết liên quan

 • Các lỗi thường gặp khi mua sàn gỗ công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *