Các lỗi thường gặp khi mua sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong ngành vật liệu lót sàn. Đi kèm với đó là sự đa dạng về chủng loại, mẫu mã, nguồn gốc, chất lượng của sàn gỗ. Chính điều này nhiều khi gây băn khoăn cho khách hàng trong việc lựa chọn. Để trở thành một người tiêu dùng thông thái, bạn hãy tránh những sai lầm phổ biến sau đây:

Lầm tưởng về sàn gỗ chịu nước

Sàn gỗ chịu nước không có nghĩa là bạn có thể thoải mái làm tràn nước hay ngâm nước sàn gỗ trong một thời gian dài. Sàn gỗ chịu nước chỉ là loại có đặc tính hút ẩm tốt, ít bị phồng rộp khi gặp nước. Không giống như gạch men, sàn gỗ công nghiệp được tạo ra từ bột gỗ, keo dưới tác động của lực ép, cho nên độ kháng nước cũng rất hạn chế. Cũng không phải loại sàn gỗ nào cũng có đặc tính này, nên tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi mua sản phẩm. Các loại sàn gỗ chịu nước tốt hiện nay là sàn gỗ Malay, Thụy Sĩ hay Thái Lan….

Giá cả không phải là yếu tố duy nhất

Mỗi khi lựa chọn bất kì sản phẩm gì, giá thành luôn là một trong những yếu tố quan trọng để cân nhắc. Việc tìm hiểu, so sánh giá cả đắt hay rẻ là cần thiết, tuy nhiên, bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu cả chất lượng dịch vụ, trình độ tay nghề của đơn vị thi công. Đừng chỉ vì giá thành rẻ hơn 1 chút mà lựa chọn những hãng thiếu uy tín, của những đơn vị không chuyên. Một trình độ hạn chế, lắp đặt thiếu kĩ thuật, chế độ bảo hành không đảm bảo sẽ dễ phát sinh những sự cố sau đó,khiến chi phí vô hình chung bị tăng lên đáng kể.

Một lưu ý nữa là khi so sánh giá cả, bạn cần so sánh hai mã hàng của cùng một thương hiệu, chứ không phải giữa các thương hiệu với nhau. Vì chất lượng sàn gỗ không giống nhau, dĩ nhiên giá thành sẽ khác nhau.

Thiếu hiểu biết về sàn gỗ công nghiệp

Trước khi có dự định tìm mua sàn gỗ công nghiệp, bạn nên trang bị cho mình một lượng kiến thức nhất định về lĩnh vực này. Nếu không, bạn rất dễ rơi vào trường hợp mua phải loại ván sàn gỗ không xứng với số tiền bỏ ra, mua phải loại chất lượng trung bình, trong khi với mức giá đó, bạn hoàn toàn có thể sở hữu những loại chất lượng cao hơn.Thay vì lệ thuộc vào đơn vị cung cấp, hãy tự tìm hiểu để tránh gây những tổn hại về kinh tế, hàng hóa kém chất lượng.

Bỏ quên các điều kiện bảo hành

Bạn đã bao giờ bắt gặp quảng cáo: “ Tuổi thọ lên đến 30 năm” trong khi giá thành của sàn gỗ chỉ là 100 ngàn đồng. Những lời quảng cáo như vậy đôi khi khiến người dùng lầm tưởng. Khi mua các sản phẩm sàn gỗ, bạn nên lưu ý hỏi rõ về điều kiện bảo hành sau khi lắp đặt, trường hợp nào được bảo hành, trường hợp nào không. Nắm bắt được điều này để tránh khỏi những tình huống  “dở khóc dở cười” sau khi mua sản phẩm hay toàn bộ trách nhiệm thuộc về bạn chỉ sau vài ba tháng sử dụng.

Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn, hãy tỉnh táo để trở thành người tiêu dùng thông minh nhé!

Bài viết liên quan

  • Chọn sàn gỗ công nghiệp phù hợp với từng không gian
  • Chọn sàn gỗ công nghiệp cho phòng tập gia đình
  • Bí quyết chọn sàn gỗ công nghiệp cho nhà hàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *