Bí quyết chọn sàn gỗ công nghiệp cho nhà hàng

Chọn sàn gỗ công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn

Để giữ chân thực khách đến với nhà hàng của mình, món ăn ngon là yếu tố quan trọng nhưng chưa đủ. Các vị khách đến với nhà hàng ngày nay không chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu ăn uống thông thường, mà hơn thế, họ mong muốn có được một trải nghiệm ẩm thực trọn vẹn. Điều này chỉ có thể có được trong một không gian lý tưởng và hài hòa. Nhận ra tầm quan trọng của thiết kế không gian, nhiều nhà hàng đã lựa chọn sử dụng sàn gỗ công nghiệp để làm vật liệu lát bởi hiệu quả thẩm mỹ tuyệt vời mà sàn gỗ mang lại.

Sàn gỗ công nghiệp cho nhà hàng nên chọn loại có khả năng chịu mài mòn lớn vì đặc điểm của không gian là có nhiều người đi lại. Các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp đều có lớp chống mài mòn và trầy xước chuyên biệt. Bên cạnh đó, sàn gỗ vân sần cũng có tác dụng chống xước và chống trơn trượt tốt hơn loại sàn mặt bóng cùng loại.

Chỉ số chống mài mòn của sàn gỗ công nghiệp được ký hiệu là AC, chỉ số AC càng cao thì khả năng chống xước càng tốt. Ở thị trường Việt Nam phổ biến là các loại sàn AC3, AC4, AC5. Trong đó AC3 tương ứng với độ chống xước khá, phù hợp với điều kiện sinh hoạt thông thường tại hộ gia đình.

Nếu chọn lát nhà hàng, bạn nên chọn AC4 – độ chống xước phù hợp với khu vực có mật độ sử dụng nhiều hoặc AC5 – thích hợp các khu vực có mật độ đi lại rất cao. Loại sàn gỗ có khả năng chống trầy xước cao nhất hiện nay đó là sàn gỗ Alsafloor, đây là dòng sàn gỗ cao cấp đến từ Pháp được thiết kế bề mặt lên tới chuẩn AC6

Mặc dù sử dụng sàn gỗ có độ chống xước cao nhưng để bảo đảm độ bền đẹp của mặt sàn, bạn vẫn nên trang bị miếng bọc hoặc đế cao su ở chân của bàn ghế và các đồ nội thất trong không gian.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn ván sàn có độ dày 12mm vì không gian của nhà hàng thường rộng. Độ dày 12mm sẽ đảm bảo tính ổn định ở không gian lớn, đồng thời với cốt gỗ dày, sàn cũng có khả năng chịu nước tốt hơn.

Ở các nhà hàng, chỉ số chống cháy cũng nên được quan tâm. Chỉ số này được ký hiệu là B. Hầu hết các loại sàn gỗ công nghiệp trong quá trình sản xuất trên dây chuyền đã được xử lý để có khả năng chống cháy. Mức độ an toàn với lửa của sàn gỗ công nghiệp được quy định là phải đảm bảo ở mức B1. Với các loại sàn gỗ cao cấp, khả năng chống cháy là rất hiệu quả, lửa tàn thuốc cháy trên mặt sàn cũng sẽ không để lại dấu vết trên bề mặt.

Về màu sắc, chúng ta có thể chọn màu sàn dựa vào việc nhà hàng của mình theo đuổi phong cách Á hay Âu, cổ điển hay hiện đại mà màu sắc của sàn lại có sự khác biệt.

Ngoài ra, nếu phong thủy là một yếu tố mà chủ nhà hàng quan tâm đến, thì việc chọn màu sắc hợp theo phong thủy, ngũ hành cũng rất dễ dàng bởi sàn gỗ công nghiệp cung cấp rất nhiều mã màu để người tiêu dùng lựa chọn.

Mong rằng những gợi ý trên sẽ giúp ích cho bạn khi chọn sàn gỗ công nghiệp cho nhà hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *