Sàn gỗ công nghiệp dần thay thế gạch men

Sàn nhà là một bộ phận quan trọng trong bất kỳ ngôi nhà nào. Nó không chỉ quyết định vẻ đẹp của ngôi nhà cũng như mức độ thoải mái của gia chủ trong quá trình sử dụng. Trong vài năm trở lại đây, người tiêu dùng ngày càng có xu hướng sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho ngôi nhà của mình thay vì dùng gạch men. Điều này có thể được lý giải bởi những tính năng vượt trội mà sàn gỗ mang lại với một mức giá chênh lệch không quá nhiều so với gạch men.

Tính thẩm mỹ cao

Sàn gỗ công nghiệp được sản xuất bằng công nghệ hiện đại với thiết kế tinh tế, các vân gỗ và bề mặt sàn đạt đến độ gần như gỗ lấy từ tự nhiên. Sàn gỗ công nghiệp ngoài việc giúp không gian của bạn trở nên sang trọng hơn hẳn mà còn cho hiệu quả thẩm mỹ tốt khi kết hợp với các thiết kế nội thất.

Đặc biệt, với sàn gỗ, những không gian như phòng ngủ hay phòng sinh hoạt chung của bạn sẽ rất ấm cúng, mang đậm không khí gia đình. Trên thị trường từ lâu đã xuất hiện nhiều loại gạch men giả vân gỗ với chất lượng ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên, về mặt thẩm mỹ, sàn gỗ công nghiệp vẫn có ưu thế vượt trội hơn sàn gạch.

Ưu điểm trong quá trình thi công

Sàn gỗ công nghiệp có quy trình ghép tấm khá đơn giản nên quá trình lắp ghép thi công diễn ra rất nhanh chóng và tương đối sạch sẽ. Việc tiết kiệm được thời gian thi công sẽ rất hữu ích với những gia đình đang có nhu cầu  sửa nhà mà vẫn phải sinh hoạt tại ngôi nhà đó do không có điều kiện chuyển sang ở tạm nơi khác. Việc vệ sinh sau thi công cũng đơn giản hơn nhiều so với lát gạch men.

Trong trường hợp có hỏng hóc, mảnh ghép sàn gỗ công nghiệp sẽ cho phép bạn tháo ra và thay thế dễ dàng. Trong khi đó, muốn thay thế những miếng gạch men bị hỏng vỡ, bạn phải mất công sức đục, cậy. Hơn thế còn dễ ảnh hưởng đến những miếng gạch xung quanh.

Ưu điểm trong quá trình sử dụng

Khả năng chống trơn trượt của sàn gỗ công nghiệp vượt trội hơn so với gạch men. Vì vậy, sử dụng sàn gỗ công nghiệp sẽ an toàn hơn cho gia đình bạn, nhất là với người già và trẻ nhỏ. Ngoài ra, đi chân trần trên sàn gỗ công nghiệp khi trời lạnh, bạn cũng sẽ không phải chịu cảm giác buốt giá như khi bước chân trên sàn gạch. Kể cả nếu bạn có nhu cầu sử dụng thảm hay tấm trải sàn, sàn gỗ cũng cho độ bám tốt hơn, giúp thảm không dễ bị xô.

Vào mùa hè, sàn gỗ công nghiệp cũng cho cảm giác mát, thoáng và thoải mái khi đi chân trần trên sàn. Bạn cũng có thể hoàn toàn thoải mái với những hoạt động sinh hoạt trên sàn. Bạn thậm chí có thể nằm nghỉ trên sàn bởi sàn gỗ công nghiệp có khả năng cách điện, không mang tính hàn nên nằm trên sàn sẽ không khiến bạn dễ bị mệt mỏi khi tỉnh dậy như khi bạn nằm lâu trên sàn gạch.

Với giá cả hợp lý cũng như sự tiện dụng và sang trọng, không khó lý giải khi sàn gỗ công nghiệp đang trở thành một xu hướng được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn cho công trình của mình.

Bài viết liên quan

  • Bí quyết chọn dụng cụ lau sàn gỗ công nghiệp
  • Những điều cần tránh khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp
  • 10 Cách làm sạch sàn gỗ đơn giản nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *