Sàn gỗ công nghiệp 8mm và 12mm nên chọn loại nào

Cùng với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, thị trường sàn gỗ công nghiệp cũng phát triển nhanh chóng với nhiều chủng loại đa dạng từ mẫu mã cho đến giá thành. Tuy nhiên, nếu xét về độ dày của sàn gỗ, hiện trên thị trường Việt Nam chủ yếu có hai loại tiêu chuẩn là 8mm và 12mm. Tùy theo nhu cầu và điều kiện của mình mà người tiêu dùng có thể lựa chọn sử dụng sàn 8mm hoặc 12mm, thậm chí là dùng cả hai loại này cho cùng một công trình. Những so sánh dưới đây sẽ có ích cho bạn khi đưa ra quyết định chọn loại ván sàn nào là tối ưu nhất.

So sánh giữa hai loại độ dày 8mm và 12mm của cùng một thương hiệu, bạn có thể sẽ dễ dàng đưa ra câu trả lời rằng loại 12mm ắt hẳn phải tốt hơn rồi. Điều này hoàn toàn đúng. Không chỉ vậy, loại 12mm còn thường được sản xuất với độ chống xước cao hơn loại 8mm. Ưu thế về độ dày cũng cho phép loại 12mm có khả năng chống chịu nước tốt hơn. Dày hơn, kết cấu của sàn khi lát cũng vững chắc hơn, chịu va đập tốt hơn, mức độ ổn định và cảm giác đem lại khi bước trên sàn cũng tốt hơn.

Với nhiều ưu điểm như vậy, sàn 12mm chắc chắn bỏ xa loại 8mm. Nếu có đủ điều kiện về tài chính, dĩ nhiên bạn nên chọn loại 12mm. Tuy vậy, nếu khả năng chi trả của bạn không cho phép, loại 8mm rất đáng được cân nhắc bởi ưu thế vượt trội về giá, đặc biệt nếu bạn muốn lát sàn với một diện tích rộng. Hai loại độ dày này có mức chênh lệch về giá tương đối lớn, có khi là hàng trăm nghìn đồng một mét vuông tùy từng thương hiệu. Vì thế, loại 8mm cũng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Mặt khác, với các dòng sản phẩm có xuất xứ uy tín, loại sàn gỗ 8mm cũng sẽ không hề khiến bạn lo lắng về chất lượng. Chỉ cần lớp cốt nền của bạn thật bằng phẳng, cùng với tay nghề thi công tốt và trong điều kiện sử dụng thông thường ở hộ gia đình, sàn 8mm hoàn toàn có thể đáp ứng những yêu cầu của bạn về một mặt sàn lát lý tưởng.

Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng loại 8mm hay 12mm cho từng không gian cụ thể một cách phù hợp để vừa có mặt sàn ưng ý vừa cân đối được chi phí. Loại sàn gỗ 12mm sẽ là là lựa chọn tuyệt vời cho những không gian rộng, đi lại nhiều, đặt nhiều đồ nội thất như phòng khách, tầng một, hay những nơi tiếp xúc nhiều với nước như phòng bếp. Loại sàn 8mm có thể phù hợp với những nơi ít đi lại, có không gian nhỏ như phòng ngủ, phòng thờ,…

Ngoài ra, về mặt thẩm mỹ, thông thường cả hai loại 8mm và 12mm đều nhiều mẫu để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, với các dòng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp loại 12mm sẽ có ít màu sắc hơn do giá thành của loại này tương đối cao, sức tiêu thụ không mạnh vì kén người dùng nên các nhà nhập khẩu hạn chế chủng loại màu để giảm tình trạng tồn kho đọng vốn. Tuy nhiên những mẫu được nhập về cũng thường là những mẫu đẹp, sang trọng và phù hợp thị hiếu.

Chúc các bạn chọn lựa được loại sàn gỗ công nghiệp phù hợp và ưng ý.

Bài viết liên quan

  • 10 Cách làm sạch sàn gỗ công nghiệp đơn giản nhất
  • Sàn gỗ công nghiệp dần thay thế gạch men
  • Những điều cần tránh khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *