Những lưu ý để bảo vệ bề mặt sàn gỗ công nghiệp

Bề mặt sàn gỗ công nghiệp đều có một lớp bảo vệ đặc biệt, vì thế bạn có thể yên tâm nếu thỉnh thoảng có chẳng may vô tình gây tác động mạnh lên mặt sàn. Tuy nhiên nếu bạn định thử thách khả năng chịu đựng của sàn gỗ bằng những thói quen sau thì sàn gỗ của bạn khó lòng đẹp như mới sau một thời gian sử dụng. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra những thói quen rất nhỏ đang gây hại đến độ bền của sàn gỗ công nghiệp nhà mình:

 Quét sàn bằng chổi nhựa, lau sàn bằng miếng nhám, giẻ kim loại

Các chất liệu này tuy không cứng, nhưng chà sát vào mặt sàn ngày này qua ngày khác cũng sẽ khiến sàn nhà của bạn mất đi độ bóng đẹp. Thay vào đó bạn nên dùng loại chổi lông mềm và các tấm lau sàn được làm từ các loại sợi nhỏ, thấm nhanh. Với các vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng các loại dung dịch vệ sinh sàn gỗ chuyên dụng để lau đi dễ dàng chỉ với một tấm giẻ mềm.

Kéo lê các vật có góc sắc cạnh, các vật có trọng lượng lớn trên mặt sàn

Sức nặng và cạnh sắc của các vật này có thể để lại những vết cứa trên bề mặt sàn gỗ. Vì vậy, để di chuyển những vật như vậy, bạn nên khiêng và nâng nhẹ nhàng. Nếu muốn kéo lê, bạn phải lót ở phần tiếp xúc giữa đồ vật và mặt sàn một tấm vải dày. Như vậy bạn vừa có thể kéo dễ dàng mà sàn nhà của bạn sẽ không bị hư hại. Bạn cũng nên chú ý tới các đồ nội thất trong phòng. Thông thường các đồ nội thất được bố trí cố định. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những lúc xô lệch. Nếu phần chân tiếp xúc với mặt sàn của chúng có cạnh sắc, không được bọc một lớp cao su hoặc được mài nhẵn, lâu ngày sẽ tạo nên vết xước rõ ràng trên mặt sàn tại những nơi đặt đồ.

Đi giày dép cao gót trên sàn gỗ

Nếu đi lại mạnh bạo trên những đôi giày gót nhọn, nguy cơ gây xước sàn là hoàn toàn có thể. Ngoài ra, việc đi trực tiếp những đôi giày mà bạn đã đi từ bên ngoài vào trong nhà không chỉ làm bẩn sàn mà các hạt cát, bụi vương lại trên đế giày từ ngoài đường cũng có thể khiến sàn bị xước nếu đây là một thói quen thường xuyên của bạn.

Với những gia đình có trẻ nhỏ, việc để các bé tránh xa các vật nhọn như bút bi, compa, dao, kéo,… là một việc tối cần thiết. Điều này trước hết và quan trọng nhất sẽ giúp đảm bảo an toàn cho các bé. Ngoài ra, nó cũng giúp tránh việc trẻ nhỏ chà xát các vật này lên mặt sàn gây hỏng sàn. Với các bé lớn hơn, cha mẹ cũng nên hướng dẫn các con những điều nên tránh khi sử dụng sàn gỗ. Từ đó các bé sẽ có ý thức cùng với cha mẹ bảo vệ, giữ gìn ngôi nhà của mình.

Các lưu ý trên đây không chỉ áp dụng đối với sàn gỗ công nghiệp mà còn cho một số loại sàn khác như sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ ngoài trời, sàn tre và sàn nhựa… Chất lượng sản phẩm phụ thuộc nhà sản xuất nhưng để sử dụng được dài lâu thì vẫn cần nhắc đến câu thành ngữ “của bền tại người”. Hy vọng những lưu ý trên đây sẽ giúp bạn sử dụng sàn gỗ đúng cách để sàn nhà của bạn luôn được đẹp như mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *