Những điều bạn không thể bỏ qua khi mua sàn gỗ công nghiệp

Lưu ý quan trọng khi mua sàn gỗ công nghiệp

Khi lựa chọn mua sàn gỗ công nghiệp, bạn phải chú ý rất nhiều các thông số kĩ thuật của sàn gỗ bởi những thông số này ảnh hưởng rất lớn đến đặc tính và quy cách hoạt động sau này của sàn gỗ chính vì thế nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sàn gỗ. Dưới đây là một số thông số kĩ thuật bạn cần chú ý khi mua sàn gỗ công nghiệp.

Độ dày của sàn gỗ

Độ dày của sàn gỗ công sẽ quyết định khả năng chịu áp lực của sàn nhà trước những tác động lên trên bề mặt của nó. Trên thị trường có nhiều loại sàn gỗ công nghiệp có độ dày khác nhau nhưng phổ biến nhất là sàn gỗ có độ dày 8mm và 12mm.

Sàn gỗ dày 8mm: Thích hợp với những nơi có mật độ di chuyển thấp, lực tác động lên trên bề mặt sàn gỗ thấp như nhà ở, văn phòng làm việc nhỏ,…

Sàn gỗ dày 12mm: Đây là loại sàn gỗ có tính ổn định tốt nhất, đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu và điều kiện sử dụng lâu dài nên nó thường được sử dụng cho những nơi có mật độ di chuyển cao, có lực tác động lớn lên bề mặt như nhà hàng, khách sạn, sảnh của các tòa nhà,….

Quy cách của sàn gỗ

Quy cách của sàn gỗ là kích thước (chiều dài, chiều rộng) của sàn gỗ. Tùy từng loại gỗ mà sàn gỗ sẽ có những quy cách khác nhau. Thông thường, sàn gỗ có quy cách với chiều rộng 90mm và chiều dài phổ biến là 450mm, 650mm, 750mm, 950mm,…Khác với sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp có quy cách càng lớn thì độ ổn định càng kém và nhanh bị xuống cấp hơn. Do đó, bạn nên dùng sàn gỗ có quy cách lớn cho những căn phòng lớn và ngược lại những căn phòng nhỏ thì dùng sàn gỗ có quy cách nhỏ sẽ phù hợp hơn để giảm thiểu sự hao hụt trong quá trình lắp sàn.

Chỉ số chống mài mòn (AC)

Cường độ chịu mài mòn bề mặt của sàn gỗ có 5 mức từ AC1 đến AC5. Đây được xem là thông số có ý nghĩa quan trọng quyết định loại sàn gỗ đó thích hợp với những không gian nào. Những loại sàn gỗ có độ chống mài mòn thấp như AC1 và AC2 thích hợp với những nơi ít người đi lại như phòng ngủ, phòng trà, phòng thiền,…. Những loại sàn gỗ có độ chống mài mòn ở mức AC3 thường thích hợp cho những không gian có mật độ đi lại ở mức trung bình. Loại sàn gỗ công nghiệp có thông số AC từ mức 4 trở lên là lựa chọn hàng đầu cho những không gian công cộng như nhà hàng, khách sạn, văn phòng.

Khả năng chịu va đập (IC)

Đây là thông số đảm bảo sàn gỗ không bị biến dạng hay cong vênh bởi những tác động của điều kiện ngoại cảnh trong quá trình sử dụng. Chỉ số chống va đập của sàn gỗ công nghiệp có hai mức là IC1 và IC2. IC2 là tiêu chuẩn phổ biến thường được lựa chọn khi mua sàn gỗ công nghiệp.

Độ vững chắc của hèm khóa

Đây là tiêu chí đánh giá sự ổn định, vững chắc của của các tấm ván sàn khi được gắn với nhau. Có 2 loại khóa nối phổ biến là khóa nối đơn hoặc 2 click. Ngoài ra, còn có loại sàn gỗ hèm khóa còn được thiết kế dựa trên công nghệ khóa nối V hay khóa nối 3 chiều. Loại sàn gỗ có càng nhiều khóa nối thì tính ổn định càng cao.

Bài viết liên quan

  • Lưu ý khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho phòng trẻ em
  • Sàn gỗ công nghiệp dần thay thế gạch men
  • Những điều cần tránh khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *