Dùng sàn gỗ công nghiệp có an toàn hay không

Sàn gỗ công nghiệp từ lâu đã trở thành một xu hướng vật liệu lát trong thiết kế nội thất gia đình nhưng nhiều người vẫn còn hoài nghi liệu việc sử dụng sàn gỗ công nghiệp có an toàn hay không. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin về vấn đề này.

Dường như khi cuộc sống ngày càng hiện đại thì lại càng có nhiều nguy cơ đe dọa đến sức khỏe của con người. Ý thức được điều đó nên người tiêu dùng hiện nay đều ưu tiên lựa chọn những loại sản phẩm thân thiện và an toàn với con người.

Bản thân sản phẩm sàn gỗ công nghiệp có an toàn hay không?

Thành phần chính của sàn gỗ công nghiệp là gỗ từ thiên nhiên. Nhưng khác với sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp có lớp cốt bột gỗ đã được trải qua nhiều công đoạn xử lý kỹ càng và có thêm các lớp vật liệu khác nhau để tạo ra thành phẩm với có độ bền cao cũng như khắc phục những yếu điểm của gỗ thông thường như dễ cong vênh khi gặp nước, dễ bị mối mọt, dễ bay màu,… Với các loại sàn gỗ đảm bảo chất lượng, nhà sản xuất luôn phải tuân thủ theo các qui định nghiêm ngặt về tiêu chuẩn an toàn đối với người sử dụng.

Các tiêu chuẩn này phụ thuộc vào qui định của từng quốc gia nhưng tựu chung đều nhằm chắc chắn các sản phẩm đưa ra thị trường không gây hại cho con người. Tiêu chuẩn chung của Châu Âu là E1 và E0, của Mỹ là CARB-P2, của Nhật Bản là F****. Những quy chuẩn mang tính quốc tế, đã được áp dụng từ nhiều năm nay bởi cả một số quốc gia như Malaysia, Thái Lan. Đây là một cơ sở quan trọng để người tiêu dùng lựa chọn cho mình sản phẩm sàn gỗ không độc hại.

Sàn gỗ công nghiệp có an toàn trong sinh hoạt hàng ngày không?

Việc lát sàn bằng sàn gỗ công nghiệp có rất nhiều ưu điểm và độ an toàn cao trong sử dụng.

Cả loại sàn mặt sần hay mặt nhẵn đều có độ chống trơn trượt tốt khi so sánh với nhiều loại vật liệu khác. Cảm giác khi bước trên sàn rất chắc chắn và thoải mái. Độ đàn hồi của sàn gỗ công nghiệp cũng được đánh giá cao. Đối với trẻ nhỏ, khi nô đùa hiếu động lỡ chẳng may bị ngã cũng sẽ đỡ đau hơn khi ngã trên các mặt sàn cứng khác.

Sàn gỗ công nghiệp cũng giữ được đặc tính của gỗ đó là thích ứng với nhiều dạng thời tiết. Sử dụng sàn gỗ, bạn sẽ có cảm giác ấm áp vào mùa đông cũng như mát mẻ vào mùa hề. Đặc biệt, vào những ngày thời tiết nồm ẩm, sàn gỗ công nghiệp cũng hạn chế hiện tượng đọng nước trên mặt sàn, hạn chế được tình trạng ướt sũng như khi dùng sàn gạch. Đây cũng là một ưu điểm quan trọng thể hiện tính an toàn cao của sàn gỗ vì nó tránh gây ra ngã do trơn trượt. Đồng thời, việc sàn nhà thông thoáng trong những ngày có nhiệt độ không khí cao như vậy không chỉ tạo cảm giác bớt khó chịu bức bối cho con người mà cũng hạn chế việc vi khuẩn mầm bệnh sinh sôi trong nhà.

Có thể thấy, không chỉ sàn gỗ công nghiệp mà cả sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ ngoài trời vẫn luôn là một sự lựa chọn thân thiện với sức khỏe của người sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần phải tránh những loại sàn gỗ kém chất lượng để bảo vệ bản thân và gia đình.

Chúng tôi xin giới thiệu tới bạn một các loại sàn gỗ chất lượng tốt, an toàn cho sức khỏe như:

  • Sàn gỗ Đức: sàn gỗ Kronotex, sàn gỗ Krono Original, sàn gỗ Classen, sàn gỗ Wineo, sàn gỗ Casa, sàn gỗ Sensa, sàn gỗ Room
  • Sàn gỗ Pháp: sàn gỗ Alsafloor
  • Sàn gỗ Thụy Sĩ: sàn gỗ Kronoswiss
  • Sàn gỗ Áo: sàn gỗ Kaindl
  • Sàn gỗ Ba lan: sàn gỗ Kronopol
  • Sàn gỗ Bỉ: sàn gỗ QuickStep, sàn gỗ Balterio
  • Sàn gỗ Malaysia: sàn gỗ Robina, sàn gỗ Inovar, sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Masfloor, sàn gỗ Ruby, sàn gỗ Maika, sàn gỗ My floor, sàn gỗ Synchro, sàn gỗ Excell
  • Sàn gỗ Thái Lan: sàn gỗ Vanachai, sàn gỗ Thailux
  • Sàn gỗ Việt Nam: sàn gỗ Penthouse
  • Sàn gỗ Trung Quốc loại tốt nhất: sàn gỗ Yekalon, sàn gỗ Sennorwell, sàn gỗ Bergeim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *