Chọn sàn gỗ công nghiệp phù hợp với từng không gian

Chọn sàn gỗ công nghiệp theo không gian

Trước nay, khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp, người tiêu dùng thường hay đi theo phương án sử dụng đồng nhất một loại cho toàn bộ căn nhà. Điều này có điểm tiện lợi là bạn sẽ không phải mất công chọn lựa quá nhiều, đồng thời cũng tạo nên hiệu ứng đồng bộ về thị giác cho tất cả các phòng trong ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên một vài năm trở lại đây, xu hướng chọn sàn gỗ riêng cho từng không gian đang lên ngôi nhờ hiệu quả về mặt sử dụng và đột phá về mặt thẩm mỹ mà nó mang lại. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn sàn gỗ phù hợp cho từng không gian để tối đa hóa mục đích sử dụng đồng thời vẫn cho vẻ đẹp thời thường mà không lạc lõng giữa các phòng.

Lưu ý chung

Yếu tố đầu tiên cần lưu ý khi chọn vật liệu lát sàn cho bất kỳ không gian nào trong ngôi nhà bạn đó mức độ an toàn cho sức khỏe của sản phẩm. Bạn có thể dựa vào các tiêu chuẩn mang tính quốc tế do những cơ quan thẩm định đưa ra cho các mặt hàng gỗ nhân tạo. Tiêu chuẩn phổ biến của các loại sàn gỗ công nghiệp hiện đang có mặt trên thị trường Việt Nam là tiêu chuẩn E1 của châu Âu. Bạn nên lựa chọn các thương hiệu sàn gỗ có uy tín và đảm bảo tiêu chuẩn E1 để bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình.

Ngoài ra, kích cỡ về độ dày của sàn gỗ thường có hai loại là 8mm và 12mm. Loại 12mm không chỉ dày hơn, ổn định hơn, khả năng chống nước tốt hơn mà độ chống xước cũng thường cao hơn một sản phẩm 8mm cùng loại. Tuy nhiên giá thành của hai loại này có độ chênh lệch lớn. Nếu tình hình tài chính không cho phép bạn có thể lựa chọn lát ván sàn 12mm và 8mm ở từng không gian phù hợp để giảm chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả sử dụng.

Phòng khách

Đây là nơi đi lại tương đối nhiều, không gian tương đối rộng, nên loại ván sàn 12mm là lựa chọn lý tưởng nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến chỉ số ăn mòn của sản phẩm. Bạn nên chọn loại có chỉ số ăn mòn ít nhất là AC3/KL.23 tương ứng với độ chống xước ổn định, tốt hơn nữa là loại AC3/KL.31 có độ chống xước tốt, phù hợp với điều kiện sử dụng ở cường độ cao.

Phòng bếp và phòng ăn

Phòng bếp và phòng ăn thường có sự  liên kết về mặt không gian nên bạn có thể chọn cùng một loại sàn gỗ cho hai phòng này. Bếp là nơi nấu nướng, cần tiếp xúc nhiều với nước, cũng là nơi luôn phải lau dọn thường xuyên. Vì vậy sàn gỗ công nghiệp cho bếp cần có khả năng chống nước tốt. Dựa vào xuất xứ, các dòng sản phẩm đến từ châu Âu (Thụy Sỹ, Bỉ,…) có khả năng chống nước mạnh mẽ, hàng của Malaysia và Thái Lan cũng chống nước rất tốt. Các sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc thông thường có mức độ chịu nước kém nhất. Về màu sắc, bạn cũng có thể dùng các vân gỗ màu tối và ấm để tạo cảm giác sạch sẽ. Cụ thể một số dòng sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước tốt nhất hiện nay, có thể dùng sử dụng cho phòng bếp là:

Sàn gỗ Malaysia: sàn gỗ Robina, sàn gỗ Inovar, sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Masfloor, sàn gỗ Ruby, sàn gỗ Maika, sàn gỗ Synchro trong đó sàn gỗ Robina là loại sàn gỗ tốt nhất nên dùng, có chất lượng ổn định hơn cả.

Sàn gỗ Thụy Sĩ: sàn gỗ Kronoswiss

Phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi ít đi lại hơn các phòng khác, cũng ít chịu tác động mạnh nên loại ván 8mm là phù hợp. Độ chống xước hay chống nước cũng không yêu cầu quá cao. Các gam màu sáng sẽ giúp mở rộng không gian và tạo cảm giác thư thái, thoải mái cho căn phòng.

Hy vọng với những gợi ý trên bạn sẽ chọn được sàn gỗ phù hợp cho công trình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *