Chọn sàn gỗ công nghiệp loại tốt để đảm bảo sức khỏe

Chọn sàn gỗ công nghiệp đảm bảo cho sức khỏe

Trong một căn nhà, sàn nhà là nơi chúng ta có mức độ tiếp xúc thường xuyên và trực tiếp nhất. Sẽ không quá lời khi nói rằng, chất lượng sàn nhà có vai trò quan trọng, ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống. Vì vậy, khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho không gian của mình, điều mà các gia đình quan tâm không chỉ có yếu tố thẩm mỹ hay độ bền, mà trước hết đó là mức độ an toàn đối với sức khỏe con người.

Nếu đang phân vân không biết làm cách nào để tìm được sản phẩm sàn gỗ chất lượng và thân thiện với sức khỏe, người tiêu dùng có thể dựa vào tiêu chuẩn E1 của châu Âu đối với đồ nội thất gỗ nhân tạo để lựa chọn sản phẩm sàn gỗ công nghiệp an toàn cho gia đình mình.

Tiêu chuẩn E1 châu Âu sẽ cho phép bạn có đủ cơ sở để tránh khỏi nguy cơ lớn nhất bạn có thể gặp phải với những sản phẩm sàn gỗ nhân tạo: formaldehyde. Bạn sẽ tự hỏi, formaldehyde là gì? Formaldehyde là một chất được xác định có thể gây ung thư và vô sinh ở cả nam và nữ. Nó còn được biết đến như một loại hóa chất gắn liền với các phòng thí nghiệm và nhà xác. Trong công nghiệp gỗ nhân tạo, chất này được dùng với mục đích tạo độ kết dính.

Các nước châu Âu vốn nổi tiếng với mức độ khắt khe đối với chất lượng của các sản phẩm được đưa ra thị trường, các sản phẩm gỗ công nghiệp cũng không phải là ngoại lệ. Tiêu chuẩn E1 đã được sử dụng trong nhiều năm trong ngành công nghiệp ván sàn do Hiệp hội ván sàn châu Âu đưa ra, có tính quy chuẩn quốc tế. Các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp đáp ứng tiêu chuẩn E1 được đòi hỏi phải có mức phát thải formaldehyde là bằng hoặc ít hơn 0.10 phần triệu. Ván sàn đạt tiêu chuẩn E1 không có nghĩa là nó không chứa formaldehyde, nhưng hàm lượng formaldehyde trong đó đã nằm trong ngưỡng không gây hại cho con người.

Công nghệ sản xuất với kỹ thuật tiên tiến và quy trình quản lý nghiêm ngặt có vai trò quyết định đến việc hàm lượng formaldehyde của sản phẩm có nằm trong ngưỡng cho phép hay không. Chính vì vậy các loại sàn gỗ công nghiệp kém chất lượng vốn sản xuất trên dây chuyền kém hiện đại cũng đồng thời mang nguy cơ để lại dư lượng formaldehyde cao.

Vì vậy, để lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho gia đình mình, bạn hãy tìm đến những nhãn hàng đạt tiêu chuẩn ít nhất là E1. Có thể bạn sẽ phải bỏ ra thêm một khoản tiền, nhưng mức độ an toàn với sức khỏe mà các loại sàn gỗ đạt tiêu chuẩn mang lại xứng đáng với sự đầu tư của bạn.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các thông số của sàn gỗ công nghiệp, trong đó có tiêu chuẩn phát thải formaldehyde, trên bao bì sản phẩm. Một số loại sàn gỗ công nghiệp còn dập chìm các thông số này ở mặt sau miếng ván. Tuy nhiên, đối với các loại sàn gỗ giá rẻ, sàn gỗ kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng cũng có hiện tượng ghi các chỉ số ảo, do tự người sản xuất đưa ra. Do đó, người tiêu dùng ngoài việc xác định các chỉ số thì việc tìm đến các thương hiệu có uy tín cũng là một lựa chọn khôn ngoan.

Một số dòng sàn gỗ công nghiệp tốt nhất, chính hãng sau đây sẽ là một lựa chọn tối ưu cho bạn. FLOOR.VN cam kết sẽ bồi thường 10 tỷ nếu không phải hàng chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Xin giới thiệu một vài thương hiệu sàn gỗ tốt nhất, không độc hại, an toàn cho sức khỏe con người và thân thiện với môi trường sinh thái để bạn cân nhắc lựa chọn:

  • Sàn gỗ Đức: sàn gỗ Kronotex, sàn gỗ Krono Original, sàn gỗ Classen, sàn gỗ Wineo, sàn gỗ Casa, sàn gỗ Sensa, sàn gỗ Rooms
  • Sàn gỗ Thụy Sĩ: sàn gỗ Kronoswiss
  • Sàn gỗ Áo: sàn gỗ Kaindl
  • Sàn gỗ Ba lan: sàn gỗ Kronopol
  • Sàn gỗ Bỉ: sàn gỗ QuickStep, sàn gỗ Balterio
  • Sàn gỗ Pháp: sàn gỗ Alsafloor
  • Sàn gỗ Malaysia: sàn gỗ Robina, sàn gỗ Inovar, sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Masfloor, sàn gỗ Ruby, sàn gỗ Maika, sàn gỗ My floor, sàn gỗ Synchro, sàn gỗ Excell
  • Sàn gỗ Thái Lan: sàn gỗ Vanachai, sàn gỗ Thailux
  • Sàn gỗ Việt Nam: sàn gỗ Penthouse
  • Sàn gỗ Trung Quốc loại tốt nhất: sàn gỗ Yekalon, sàn gỗ Sennorwell, sàn gỗ Bergeim

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *