Bí quyết chọn sàn gỗ cho những căn phòng hẹp

Với những căn phòng có diện tích nhỏ  hẹp thì viêc lựa chọn sàn gỗ công nghiệp để lắp đặt cho không gian như vậy là yếu tố rất quan trọng trong thiết kế nội thất. Điều này đòi hỏi chủ nhân của căn phòng đó phải có mắt nhìn và nắm được kiến thức về các loại sản phẩm để đưa ra quyết định đúng đắn. Có 2 yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn sàn gỗ cho những căn phòng hẹp đó là lựa chọn màu sắc và lựa chọn bề mặt của sàn gỗ. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn có thể chọn sàn gỗ công nghiệp cho căn phòng hẹp một cách phù hợp.

Lựa chọn màu sắc

Đối với mỗi không gian phòng khác nhau, việc lựa chọn sàn gỗ đóng vai trò rất quan trọng. Lựa chọn màu sắc sàn gỗ phù hợp sẽ có tác dụng đánh lừa thị giác, giúp cho căn phòng nhỏ (trên dưới 10m2)  trông rộng hơn so với diện tích thực của nó.

Sàn gỗ có màu nhẹ nhàng, trung tính như vàng nhạt, vàng nâu nhạt, mật ong, xám nhạt, xám trắng  hoặc vàng sáng, ghi sáng sẽ là những lựa chọn thích hợp đối với một căn phòng có diện tích nhỏ, tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng.

Với diện tích như vậy, không nên lựa chọn sàn gỗ có tông màu tối như màu đen, đỏ cánh dán hay nâu sẫm,… bởi nó sẽ khiến không gian căn phòng như bị co lại, trở nên trật trội hơn. Nếu phòng đó không đủ ánh sáng thì không gian phòng đó lại càng tối tăm, ngột ngạt.

Tuy nhiên, nếu bạn có mắt thẩm mĩ tốt và biết cách kết hợp màu sắc sàn gỗ với màu sắc tường và đồ nội thất thì sàn gỗ màu tối sẽ giúp cho căn phòng trở nên độc đáo. Khi đó, bạn nên để màu tường sáng hay chọn các đồ nội thất có tác dụng làm rộng không gian phòng như gương, đèn sáng. Bạn cũng nên tránh để sàn gỗ tối màu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời tại những nơi có ánh nắng như khu vực gần của sổ bởi sàn gỗ sẽ rất dễ phai màu.

Lựa chọn bề mặt

Lựa chọn thường thấy khi lựa chọn bề mặt sàn gỗ cho những căn phòng nhỏ hẹp là những sản phẩm có bề mặt sáng bóng thay vì những sản phẩm có bề mặt sần. Sàn gỗ có bề mặt bóng sẽ phản chiếu ánh sáng giúp cho căn phòng sáng hơn, không gian như được mở rộng ra đồng thời sàn gỗ mặt bóng cũng thuận tiện cho việc lau chùi dó đó sẽ tiết kiệm thời gian, công sức để vệ sinh, bảo quản.

Nếu người dùng vẫn muốn sử dụng sàn gỗ có vân sần để cho căn phòng thêm độc đáo thì nên lựa chọn thật kĩ càng để phù hợp với nội thất, mục đích sử dụng và không làm mất đi tính thẩm mĩ của căn phòng.

Trên đây là một số bí quyết để lựa chọn ván sàn gỗ cho những căn phòng có diện tích nhỏ hẹp. Một lưu ý cuối cùng là bạn nên chọn sàn gỗ có kích thước nhỏ và hoa văn bề mặt nhỏ để tôn lên nét độc đáo cho căn phòng bởi phòng có diện tích nhỏ mà lát ván sàn gỗ công nghiệp có kích thước lớn , có hoa văn bề mặt lớn thì sẽ không những bị  trật hẹp mà còn mất vẻ thậm mỹ và sẽ mất đi giá trị của căn nhà.

Bài viết liên quan

  • Chọn sàn gỗ công nghiệp phù hợp với từng không gian
  • Chọn sàn gỗ công nghiệp loại tốt để đảm bảo cho sức khỏe
  • Bí quyết lựa chọn mầu sắc sàn gỗ công nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *