Bí quyết chọn dụng cụ lau sàn để sàn gỗ công nghiệp bền đẹp

Nhiều gia đình vốn quen thuộc với việc lau sàn gạch men, khi chuyển sang dùng sàn gỗ công nghiệp thường cảm thấy bối rối, không biết cách lau dọn vệ sinh sàn gỗ của mình có phù hợp và đảm bảo được độ bền cho sàn nhà hay không. Trên thực tế, việc vệ sinh sàn gỗ công nghiệp cũng như sàn gỗ tự nhiên không yêu cầu quá nhiều công sức và cũng không hề phức tạp nếu bạn nắm được bí quyết hữu ích sau đây.

Chìa khóa cho việc lau dọn hiệu quả và đảm bảo độ bền đẹp đối với sàn gỗ công nghiệp đó là lựa chọn dụng cụ lau sàn phù hợp

Để bắt đầu công việc lau dọn, bạn cần một tấm lau sàn hoặc một cây lau sàn loại tốt. Bạn nên chọn loại tấm lau sàn có sợi nhỏ, làm từ chất liệu cotton hoặc microfiber, có kết cấu sợi chắc để không bị rút sợi trong quá trình lau. Tấm lau sàn cần có độ thấm hút tốt, dễ dàng vắt kiệt và không gây đọng nước. Mặc dù các loại sàn gỗ công nghiệp đều có đặc trưng là chống nước nhưng về cơ bản, để đảm bảo độ bền đẹp tối đa cho sàn, bạn không nên để sàn bị đọng nước quá lâu, dội nước để rửa sàn hoặc để dẻ lau sũng nước khi lau sàn.

Bạn cũng không nên dùng các loại dụng cụ lau sàn bằng chất liệu đệm mút, giẻ lau bọt biển hoặc cao su vì chúng thường giữ lại một lượng nước tương đối nhiều. Đồng thời chất liệu này cũng để lại dấu vết sọc sau khi lau, khó lấy đi các bụi bẩn lớn như tóc, lông thú… vì chúng khó bám vào tấm mút hay bọt biển mà chỉ bị đẩy qua đẩy lại từ chỗ này sang chỗ khác. Dùng loại dụng cụ lau sàn này, việc lau dọn của bạn cũng sẽ lâu hơn và mất nhiều công sức hơn. Kể cả những loại cây lau nhà có bộ phận vắt tốt cũng sẽ giữ lại một lượng nước nhất định trong tấm mút. Với sàn gỗ được ghép từ nhiều miếng, mỗi lần bạn đẩy đầu mút trên sàn, dưới tác động của lực, nước bị ép ra khỏi mút và bị giữ lại trên các đường nối giữa hai miếng gỗ. Điều này về lâu dài có thể gây hư hại cho sàn của bạn.

Nếu các loại dụng cụ lau nhà bạn đang dùng luôn khiến mặt sàn ướt nước mỗi khi lau xong thì giải pháp hiệu quả nhất thay cho việc mua loại cây lau sàn mới đó là dùng giẻ khô lau lại một lần ngay sau khi lau lần đầu tiên. Cách này thoạt nghe có vẻ tốn phiền phức và tốn nhiều công sức nhưng lại khá hiệu quả vì vừa làm sạch được hết bụi bẩn mà lại khiến sàn khô ráo nhanh chóng. Lần lau thứ hai chỉ có tác dụng làm khô nên cũng sẽ không tốn nhiều công sức của bạn.

Nếu sử dụng cây lau nhà thì bạn nên dùng cây lau nhà 360 độ Omega Mop hàng nhập khẩu nguyên chiếc từ Đài Loan – Mã vạch nhập khẩu 4715104580100. Vắt sạch cực sạch và khô nước do dùng cơ cấu vắt ly tâm sử dụng hệ rãnh trượt xoắn ốc bên trong cán tay cầm khi nhấn xuống tạo lực xoắn cực mạnh đến 2.500 vòng/phút, chỉ cần nhún nhẹ tay vài cái là đã có thể vắt khô đầu lau đến 98%. Giá bán khoảng 700.000đ/cây

Bạn cũng nên tránh xa các tấm lau sàn có độ nhám vì chúng có thể gây xước sàn và khiến sàn nhà của bạn nhanh chóng mất đi độ bóng. Ngoài ra, khi chọn chổi bạn cũng không nên dùng các loại chổi có đầu lông nhựa vì chúng cũng gây nên tác động tương tự như miếng nhám.

Vệ sinh đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong khi sàn nhà cũng vẫn sạch tinh tươm. Quan trọng hơn, điều này còn giúp tăng tuổi thọ của sàn, khiến cho sàn nhà bạn luôn trông như mới. Chúc các bạn lau dọn hiệu quả với những gợi ý trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *